13 NOV 2021 โอกาสทางธุรกิจ 2 นาทีในการอ่าน 476 VIEWS

เมนูเด็ด อ่าวซานฟรานซิสโก

มีเวลาสัก 10 นาทีไหม เราจะพาทุกท่านไปตระเวนชิมของดีของเด็ดในอ่าว ซานฟรานซิสโก เริ่มจากชัปปิโน (Cioppino) ซุปทะเลสไตล์อิตาเลียน-อเมริกัน อาหารต้นกำเนิดที่ซานฟรานซิสโก ซุปที่รวมของทะเลหลากชนิดทั้ง กุ้ง หอย ปู หมึก ในซุปมะเขือเทศ พร้อมไวน์ขาวเคล้ารสชาติ รับประทานกับขนมปังกรอบ เป็นอะไรที่เรียกน้ำย่อยได้อย่างดี หรือใครชอบความนุ่มละมุนต้องลอง ซุปครีมหอยลาย (Clam chowder in a sourdough bread bowl) ซุปข้นหอมกรุ่นที่เสิร์ฟในถ้วยขนมปังซาวโดวจ์ ขนมปังก้อนที่หมักจากหัวเชื้อธรรมชาติ อีกหนึ่งเมนูเด็ดของซาน ฟรานซิสโก ที่ต้องสั่งมาเป็นออร์เดิร์ฟ

ไฮไลท์ที่สุด ไปถึงถิ่นแล้วต้องไม่พลาดที่จะไปลิ้มลองปูเนื้อแน่นๆ ซึ่งมีชื่อว่า ปูดันจิเนส (Dungeness crab) ปูที่หาได้จากทะเลแถบแปซิฟิกเหนือแห่งนี้นี่เอง ถึงขาจะไม่ใหญ่เท่าปูอลาสก้า แต่ตัวโตจนต้องร้อง โอ้โห! ขนาดโตเต็มที่จะอยู่ที่ประมาณ 20 นิ้วเลยทีเดียว เมนูที่นิยมมากคือการนำไปนึ่งและย่างซอสกระเทียม จะได้เนื้อที่มีรสชาติหวาน หอม เนื้อแน่น มีความสดใหม่ หากใครชอบมันปูข้นๆ หงายกระดอง บีบเลมอนนิด จิ้มขนมปังหน่อยๆ รับรองฟินมากๆ สำหรับหอยนางรมสด ตัวโตๆ ก็เป็นอีกหนึ่งของดี ที่เหมาะกับมื้อ Branch สบายๆ พบป่ะพูดคุยกับเพื่อน และมื้อค่ำกับคนพิเศษ พร้อมจิบไวน์รสเลิศ

จานสุดท้าย... มาเยือนดินแดนช็อคโกแลตที่มีชื่อเสียงที่สุดทั้งที ต้องลองช็อคโกแลตเกียร์อาร์เดลลี่ (Ghirardelli) ต้นกำเนิดที่ซานฟรานซิสโกตั้งแต่ ค.ศ.1852 หรือเกือบ 170 ปี มาแล้ว เมนูสุดฮิตต้องนี่เลย Ghirardelli hot fudge sundae ไอศกรีมวนิลาราดซอสช็อคโกแลตโรยอัลมอนด์และเชอร์รี่สีแดง 1 ลูก เอกลักษณ์ไอศกรีมสไตล์อเมริกันที่โด่งดังไปทั่วโลก ทุกเสียงยอมรับในความอร่อย โดยเฉพาะซอสช็อคโกแลตร้อนที่ราดมานั้น มันช่างอร่อยลงตัวกับไอศกรีมยิ่งนัก

ไม่รู้ว่าเกิน 10 นาทีไหม แต่ที่รู้แน่ๆ คือ อ่านเพลินจนลืมเวลา เมื่อพูดถึงอาหารการกินขึ้นมาทีไร ใครๆ ก็ชอบ จริงไหม อย่างนี้ต้องรอมาพิสูจน์ของจริงกับทริปดีๆ ที่จะพาท่านเดินทางสู่ “ซานฟรานซิสโก” อดใจรอในอีกไม่ช้า

Photo Cr : pixabay