19 OCT 2021 โอกาสทางธุรกิจ 2 นาทีในการอ่าน 186 VIEWS

TO THE TOP สุดยอดที่ยอดเขา โดย : สุชาดา ประคัลภวงส์ | นิตยสารอะชีฟ ฉบับพฤศจิกายน 2564


nov21-world-01.png


สวิตเซอร์แลนด์อยู่ในแนวเทือกเขาแอลป์และพื้นที่ราว 70 เปอร์เซ็นต์เป็นภูเขา ในจำนวนนั้นภูเขา 208 ลูก มีความสูงกว่า 3,000 เมตร และมีภูเขา 24 ลูก ที่สูงกว่า 4,000 เมตร เห็นทีต้องไปตะลุยพิชิตยอดเขากันซะหน่อย แต่จะเที่ยวให้ครบทุกยอดเขาคงจะเป็นไปไม่ได้ ดังนั้น เราจะพาทุกท่านไปพิชิต 3 ยอดเขาที่จัดว่าเด็ด เป็นไฮไลต์ที่ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

nov21-world-02.png


อันดับแรกเริ่มที่ ยอดเขายุงเฟรา (Jungfrau) มีความหมายว่า สาวน้อย เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดของยุโรป มีความสูง 4,158 เมตร ที่นี่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามแบบหยุดหายใจ แถมได้รับการยกย่องว่าเป็น Top of Europe อีกด้วย โดยที่เราจะเดินทางสู่ สถานีรถไฟยุงเฟรายอค (Jungfraujoch) สถานีรถไฟที่สูงที่สุดในยุโรป และเป็นรถไฟสายเก่าแก่ของสวิส จะขับเคลื่อนผ่านทัศนียภาพสวยงามตลอดทาง ทั้งหมู่บ้าน ทุ่งหญ้า หุบเขา ทะเลสาบ ลอดอุโมงค์ยาวที่ตัดผ่านภูเขา จุดชมวิวธารน้ำแข็งที่จอดพักให้เราลงไปถ่ายรูป เมื่อถึงด้านบนสถานีก็ยังมีไฮไลต์ให้ชมมากมายไม่ว่าจะเป็น อุโมงค์แห่งโลกอัลไพน์ ประดับประดารูปดอกอัลไพน์ แสดงวิถีชีวิต วัฒนธรรม และธรรมชาติของชาวสวิส ถํ้านํ้าแข็ง 1,000 ปี (Ice Palace) ถ้ำน้ำแข็งพันปีที่ไม่มีวันละลาย เกิดจากการขุดเจาะใต้ธารน้ำแข็งลึกลงไป 30 เมตร ภายในจะมีผลงานศิลปะเป็นน้ำแข็งแกะสลักอยู่ตามจุดต่างๆ และจุดชมวิวที่สูงที่สุดในยุโรปที่เรียกว่า สวิสสฟิงคส์ (Sphinx Observatory) หรืออาคารสังเกตการณ์ ที่ความสูง 3,571 เมตร ให้ท่านได้ชมวิวแบบ 360 องศาจากระเบียง พร้อมประสบการณ์ออกไปยืนให้ลมหนาวปะทะแก้มสมกับที่เดินทางสู่หลังคายุโรป สุดท้ายไม่ควรพลาดที่จะเขียนโปสต์การ์ดถึงคนที่เรารักจากไปรษณีย์ที่สูงที่สุดในโลก


nov21-world-03.png


ไปต่อที่ ยอดเขากลาเซียร์ 3000 (Glacier 3000) เป็นส่วนหนึ่งของภูเขากูดสตาร์ด สูงกว่าระดับน้ำทะเล 3,000 เมตร เราจะเดินทางสู่ยอดเขาจากสถานี Col du Pillon โดยกระเช้ายักษ์ 360 องศาที่จุได้ถึง 125 คนต่อรอบ ขึ้นสู่ยอดเขากลาเซียร์ดินแดนหิมะสีขาวตลอดปี ที่มองไปทางไหนก็เห็นแต่ธารน้ำแข็งและหิมะขาวโพลน จุดไฮไลต์คือ การได้ไปเดินท้าทายความสูงบน สะพาน The Peak Walk สะพานแขวนยาว 107 เมตร ที่เชื่อมสองยอดเขาที่ความสูง 3,000 เมตรไว้ด้วยกัน จากจุดนี้นอกจากทดสอบความกล้า ความเสียวแล้ว ยังสามารถมองเห็นวิวยอดเขายุงเฟรา แมทเทอร์ฮอร์น และมองท์ บลองซ์ ได้อย่างชัดเจนด้วย


nov21-world-05.png

nov21-world-06.png


สุดท้าย ยอดเขากรินเดลวาลด์ เฟียส (Grindelwald First) มีความสูง 2,168 เมตรจากระดับน้ำทะเล ไฮไลต์เด็ดอยู่ที่ยอดเขานี้ได้ชื่อว่าเป็น Top of Adventure ซึ่งจะเปิดบริการช่วงปลายเดือนเมษายน - ปลายเดือนตุลาคมของทุกปีเท่านั้น บนยอดเขานี้มีกิจกรรมมากมายสำหรับนักท่องเที่ยวขาลุย รักการผจญภัย และชอบความท้าทาย โดยที่เราจะขึ้นกระเช้าสองต่อจากสถานีด้านล่างขึ้นไปถึงยอดเขา แล้วไปเดินชมวิวสวยๆ บน First Cliff Walk ซึ่งเป็นทางเดินเลียบหน้าผาสูง ทดสอบความกล้า ท้าขาสั่น ชื่นชมธรรมชาติ มองลงมาเห็นหมู่บ้าน Grindelwald เล็กจิ๋วเหมือนของเล่น ส่วนขากลับลงจากเขานั้น ที่นี่มีกิจกรรมเพิ่มเติมมากมาย* ท่านสามารถที่จะไม่เลือกลงกระเช้าเหมือนขาขึ้น แต่เปลี่ยนเป็นการนั่งชิงช้าโหนลงเขามาเดี่ยวๆ กับ First Flyer ในความเร็ว 84 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือจับมือเพื่อนนับทีม 4 คน ไปนอนบินลงมาให้เหมือนนกที่ First Glider ในความเร็วลมตีหน้า 72 กิโลเมตรต่อชั่วโมง หรือสวมวิญญาณนักซิ่งขี่สามล้อ First Mountain Cart สามล้อที่มีแต่เบรก ปล่อยให้รถไหลซิ่งลงตามความลาดชัน


nov21-world-07.png


nov21-world-08.png


ทั้งนี้ทั้งนั้น อยากให้ชาวแอมเวย์ทุกท่านฟิตร่างกายตั้งแต่ตอนนี้ การเดินทางท่องเที่ยวบนที่สูงเหนือระดับน้ำทะเลมากๆ เราอาจจะไม่ชินเพราะบนเขาสูงมีออกซิเจนที่ค่อนข้างต่ำ เตรียมร่างกายให้พร้อม แล้วเราจะจูงมือกันไปทริปที่สุดยอดบนยอดสุด...กับการสัมมนาระดับผู้นำ 2565 สวิตเซอร์แลนด์


* กิจกรรมขาลงจากเขาจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม และขึ้นอยู่กับสภาพอากาศในแต่ละวัน
หมายเหตุ: ภาพบรรยากาศเป็นเพียงภาพประกอบเพื่อการประชาสัมพันธ์เท่านั้น บริษัทขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงข้อมูลการท่องเที่ยวตามสถานการณ์เพื่อความเหมาะสม การจัดรายการหรือกิจกรรมส่งเสริมการขายทุกกรณี ไม่ใช่ส่วนใดส่วนหนึ่งของแผนธุรกิจแอมเวย์ ฉะนั้น การพิจารณารางวัลสำหรับกิจกรรมส่งเสริมการขายอยู่ในดุลพินิจของบริษัท ผู้ที่จะได้รับรางวัลในกิจกรรมส่งเสริมการขายแต่ละกิจกรรม จะต้องปฏิบัติให้ถูกต้องตามเงื่อนไข จรรยาบรรณ และระเบียบปฏิบัติของบริษัท แอมเวย์ (ประเทศไทย) จำกัด เท่านั้นnov21-world-09png.png