17 OCT 2021 โอกาสทางธุรกิจ 2 นาทีในการอ่าน 959 VIEWS

เมื่อซากุระบาน ที่...ซานฟรานซิสโก โดย...เต็งพ้ง | นิตยสารอะชีฟ ฉบับสิงหาคม 2564

ที่ใดมีงานรื่นเริง ที่นั่นย่อมสร้างความสุข และตลอดทั้งปีที่ซานฟรานซิสโกมีเทศกาลงานเมืองให้เฉลิมฉลองอยู่ไม่น้อย ทั้งงานพาเหรดของกลุ่มชาวสีรุ้งที่โด่งดังในระดับนานาชาติ และเทศกาลดนตรี แต่เทศกาลที่อยากแนะนำเมื่อมาเยือนซานฟรานซิสโกก็คือ The Northern California Cherry Blossom Festival หรือ “เทศกาลดอกซากุระบาน” เป็นเทศกาลที่ใหญ่ที่สุดบนชายฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกา โดยกลุ่มคนอเมริกันเชื้อสายญี่ปุ่นเริ่มต้นไว้มาเกินครึ่งศตวรรษแล้ว เทศกาลนี้จัดช่วงในการเปลี่ยนฤดูจากฤดูหนาวเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ (ระหว่างกลางเดือนมีนาคมถึงเดือนพฤษภาคม) และด้วยสภาพอากาศทางธรรมชาติที่ไม่อาจควบคุมได้ เทศกาลดอกซากุระบานจึงจัดขึ้นเฉพาะช่วงสุดสัปดาห์ของเดือนเมษายนเพียง 2 ครั้งเท่านั้น

อย่างที่บอกว่างานนี้ชุมชนชาวญี่ปุ่นในสหรัฐอเมริการิเริ่มไว้และจัดต่อเนื่องมายาวนาน ด้วยบุคลิกลักษณะนิสัยความเป็นมิตรของคนญี่ปุ่นถูกถ่ายทอดแสดงผ่านวัฒนธรรมที่งดงาม ดึงดูดให้ผู้คนนับแสนพากันมาเยือนเทศกาลนี้ ในแต่ละปีผู้จัดงานให้ความสำคัญกับการสร้างธีมต่างๆ ที่แปลกใหม่น่าสนใจไม่ซ้ำเดิม กิจกรรมที่เกิดขึ้นล้วนถูกคัดสรรมาแล้ว นี่คือเสน่ห์ที่เซอร์ไพรส์ผู้มาเยือนอย่างไม่รู้เบื่อ

ท่ามกลางบรรยากาศอันแวดล้อมไปด้วยซากุระที่กำลังบานสะพรั่งงดงาม ผู้คนทุกเพศทุกวัยต่างก็พร้อมใจกันแต่งกายชุดประจำชาติญี่ปุ่นแท้ๆ ดั้งเดิม เสริมแต่งบรรยากาศให้เหมือนอยู่ที่ญี่ปุ่น แต่จริงๆ แล้วที่นี่คือ ซานฟรานซิสโก! ในงานมีกิจกรรมมากมายละลานตาและสามารถสะกดทุกสายตาให้หลงใหลไปกับกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงบอนไซ การชงชาแบบญี่ปุ่น การเต้นรำแบบคลาสสิกที่เรียกว่า Nihon Buyo ร่วมกับดนตรีโบราณ การแสดงดนตรีพื้นเมืองหรือดนตรีสมัยใหม่ ศิลปะการต่อสู้ในแบบชาวบูชิโดก็ถูกยกมาไว้ที่เทศกาลนี้และแน่นอนที่สุด เรื่องที่ขาดไม่ได้ก็คือ อาหารญี่ปุ่นชั้นเลิศจากฝีมือพ่อครัวชั้นนำ มีให้เลือกหลากหลายชนิดที่กินกันอย่างอิ่มหนำสำราญเหมือนนั่งกินอยู่ที่ญี่ปุ่นอย่างไรอย่างนั้นเลย

เพลิดเพลินกับกิจกรรมทางวัฒนธรรมแบบฉบับญี่ปุ่นไปแล้ว ก็ได้เวลาเริ่มต้นออกเดินละเลียดเก็บภาพดอกซากุระที่ชูช่อล้อลมอวดโฉมให้สมใจ แล้วค่อยเปลี่ยนเป็นฟีลตื่นเต้นไปกับขบวนพาเหรดแสนอลังการตระการตาสนุกสนาน เร้าใจ แถมแฝงไว้ด้วยเรื่องราวที่ซ่อนอยู่ในแต่ละขบวนซึ่งได้บอกเล่าความเป็นมาเป็นไปต่างๆ และยังเป็นการสื่อสารถึงอนาคตที่ถูกวางไว้ล่วงหน้าเพื่อการรอคอยอย่างมีความสุขและมีความหวัง

ความสำเร็จเกิดจากความตั้งใจที่แน่วแน่เพื่อบรรลุเป้าหมาย ถึงแม้จะมีความเหน็ดเหนื่อยเป็นอุปสรรคดังนั้น การเดินทางท่องเที่ยวจึงเป็นส่วนหนึ่งของรางวัลแห่งความสำเร็จที่นักธุรกิจแอมเวย์ทุกท่านสมควรได้รับด้วยความภาคภูมิใจแห่งความสำเร็จนั้น...แล้วพบกันที่การสัมมนารับเชิญนักธุรกิจแอมเวย์ระดับเพชร 2565 ซานฟรานซิสโก