16 SEP 2021 โอกาสทางธุรกิจ 2 นาทีในการอ่าน 335 VIEWS

เช็คอิน 3 ยอดเขาดังในสวิตเซอร์แลนด์

ไม่มีใครไปถึงสวิตเซอร์แลนด์แล้วไม่ขึ้นภูเขา เพราะที่นี่คือดินแดนที่โอบล้อมไว้ด้วยเทือกเขาสวยๆ รอบด้าน เรียกว่าถ้าสแกนไปทั่วแผนที่สวิตเซอร์แลนด์ก็จะรู้เลยว่ามีเทือกเขาและยอดเขาเยอะมาก แต่ถ้าให้เฟ้นมาซัก 3 ยอดเขาดังๆ ที่น่าไป ตามมาดูว่ามีที่ไหนกันบ้าง

Jungfrau

ยอดเขาที่มีดีกรีสูงที่สุดของยุโรปที่ระดับ 4,158 เมตร สูงขนาดถูกยกให้เป็น Top of Europe ที่จริงน่าสนุกตั้งแต่เดินทางขึ้นสู่ยอดเขาแล้ว เพราะทุกคนจะต้องนั่งรถไฟที่สถานีรถไฟสูงที่สุดในยุโรป เริ่มต้นจากสถานี Kleine Scheidegg ไปจนถึงสถานี Jungfraujoch ซึ่งด้านบนไม่ได้มีแค่วิวสวยๆ เท่านั้นแต่ยังเป็นที่ตั้งของสถานีวิจัยที่อยู่สูงที่สุดของยุโรปและสูงที่สุดในโลกอีกด้วย และมีถ้ำน้ำแข็งที่แกะสลักอย่างสวยงามอยู่ใต้ธารน้ำแข็ง ซึ่งตรงจุดนี้เราสามารถชมธารน้ำแข็งผืนยาวที่สุดในเทือกเขาแอลป์ที่ยาวถึง 22 กิโลเมตรได้ด้วย

Glacier 3000

ยอดเขากลาเซียร์ 3000 ทอดตัวอยู่บนระดับความสูง 3,000 เมตร ถือเป็นยอดเขาอีกแห่งหนึ่งในสวิตเซอร์แลนด์ที่น่าไปเยือน ไปตั้งหลักกันที่เมืองโคล เดอ ปิยง (Col De Pillon) เมืองที่มีสถานีกระเช้าไฟฟ้าบรรจุผู้โดยสารได้ถึง 125 คน นี่คือพาหนะที่นำพานักท่องเที่ยวทุกคนขึ้นสู่ยอดเขากลาเซียร์ 3000

บนยอดเขากลาเซียร์ 3000 มีกิจกรรมหลายอย่างให้นักท่องเที่ยวได้สนุกกัน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นสกี หรือวัดใจเดินข้ามสะพานแขวนที่ยาวกว่า 100 เมตร ที่เชื่อมระหว่าง 2 ยอดเขาเข้าด้วยกันที่ระดับความสูง 3,000 เมตร คิดดูว่าน่าตื่นเต้นแค่ไหน

Mount Pilatus

ไปถึงเมืองลูเซิร์นทั้งที ลองเปิดลูเซิร์นในมุมใหม่ๆ หาโอกาสขึ้นไปชมวิวที่ยอดเขาพิลาทุส อยู่ห่างจากลูเซิร์นแค่ราวๆ 10 กิโลเมตรเท่านั้น เพื่อเพิ่มอรรถรสในการเดินทาง ขอให้มุ่งหน้าไปที่สถานี Alpnachstad เพื่อขึ้นรถไฟไต่เขาที่ชันที่สุดในโลก ตลอดระยะทางของเส้นทางรถไฟถึงกับต้องอุทานร้องว้าว! กับวิวทิวทัศน์และสนุกไปกับการนั่งรถไฟไต่เขาที่ชันสุดๆ ซึ่งถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์ของการขึ้นยอดเขาพิลาทุส

ใครจะเดินขึ้นไปชมวิวบนยอดเขาพิลาทุส ก็มีบันไดทำเป็นทางเดินขึ้นไปแบบเดินสบายๆ เมื่อขึ้นไปถึงก็จะเห็นยอดเขาพิลาทุส ลักษณะเหมือนมังกรยักษ์ทอดตัวยาวๆ บางวันอาจจะมีทะเลหมอกคลอเคลีย และในวันที่อากาศดีฟ้าโปร่งโล่งก็จะเห็นเบื้องหลังเป็นทะเลภูเขาที่งดงามจับใจ

ถ้าได้ไปเช็คอิน จิบโกโก้ร้อนๆ สักแก้ว พร้อมชมวิวหลักล้าน บนยอดเขาดังทั้ง 3 แห่งของสวิตเซอร์แลนด์ คงจะฟินกันยกใหญ่เลยทีเดียว หากใครได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง จะรู้เลยว่า... ที่ใครๆ เรียกสวิตเซอร์แลนด์ว่าเป็นดินแดนแห่งขุนเขานั้นไม่เกินจริงเลย!