17 OCT 2021 โอกาสทางธุรกิจ 2 นาทีในการอ่าน 181 VIEWS

ALOHA กับความสนุกและท้าทาย ฮาวายไม่ใช่แค่ชิลๆ แบบหวาดเสียวก็มีนะ โดย...ชายปอนด์ Around The World | นิตยสารอะชีฟ ฉบับมีนาคม 2564

ชายปอนด์มักจะเปรียบเทียบว่าถ้าฮาวายเป็นสาวงาม ก็ไม่ใช่ว่าจะมีด้านที่เรียบร้อยอ่อนหวานเท่านั้น ด้านเฮฮามันๆ สาวน้อยคนนี้ก็แซบไม่น้อยเลยละครับ

แซบซ่าท้าทายยังไง ชายปอนด์จะเล่าให้ฟัง...คงจำกันได้ว่าฮาวายคือเกาะที่เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟในมหาสมุทรแปซิฟิกเมื่อล้านๆ ปีมาแล้ว ดังนั้น การระเบิดที่แตกเป็นเกาะเล็กเกาะน้อยถึง 130 เกาะ กระจายไปทั่วนี่ละคือเสน่ห์ เป็นความแปลกทางธรรมชาติ บางแห่งน้ำทะเลท่วมจนมิดเกาะบางเกาะก็มีภูเขาไฟปะทุอยู่เหมือนโชว์ว่ายังมีพลังงานใต้ดินเต็มเปี่ยม นี่ละถือเป็นประโยชน์ที่ชาวเกาะฮาวายโชคดี ได้ทั้งเกาะที่สวยงามและน่าหวาดเสียวด้วย แล้วการท่องเที่ยวแบบท้าทายเป็นแบบไหนกันล่ะ ชายปอนด์แบ่งระดับความท้าทายเป็น 6 กลุ่มจากเบาไปหาหนักได้ดังนี้ครับ

เที่ยวชมอุทยานประวัติศาสตร์สงครามโลกที่ Pearl Harbor

ด้วยเป็นฐานทัพเรือในประวัติศาสตร์ที่เกิดเหตุบนจุดที่สวยที่สุดของโลก เราจึงต้องนั่งเรือไปชมและรำลึกถึงเหตุการณ์นี้ในทะเลนะครับ

เดินชมภูเขาไฟตามเกาะที่ Hawaii Volcanoes National Park

เดินชมรอบปากปล่องภูเขาไฟของฮาเลอาคาลา พร้อมตั้งแคมป์กับคนรัก แล้วตื่นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นด้วยกันบนความสูงในระดับที่ทำให้หัวใจเต้นแรง

ประสบการณ์ร่วมวัฒนธรรม Luau Polynesian

รับประทานอาหารพร้อมชมการต้อนรับของชาวเผ่าบนเกาะ เป็นการแสดงที่ทั้งน่าตื่นตาตื่นใจและเสียวสันหลังในเวลาเดียวกัน

ชม Grand Canyon of the Pacific ที่ไวเมอาแคนย่อน

มีลักษณะการเกิดแบบเดียวกับแกรนด์แคนย่อนที่รัฐแอริโซนา ประเทศสหรัฐอเมริกา แต่ที่นี่คือในมหาสมุทรแปซิฟิกนะครับ!

นั่งเรือบิน/นั่งเฮลิคอปเตอร์ชมวิวจากที่สูง

ฟังดูสบายๆ นะ แต่จริงๆ แล้วการชมวิวรอบเกาะทุกเกาะของฮาวายมีความมันซ่อนอยู่ อย่างเกาะภูเขาไฟที่สวยสุดติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลก ปล่องโมโลกินิที่ต้องบินไปชมเท่านั้น วิวสวยแต่หวาดเสียวสุดๆ

กิจกรรมท้าทายทางทะเล

ไม่ว่าจะดำน้ำไปดูฉลาม หรือให้ฉลามมาดูเราก็เสียวสันหลังทั้งนั้น หรือจะเล่นเซิร์ฟท้าทาย Comfort Zone ของตัวเอง กิจกรรมไหนที่ว่ายากที่สุดในชีวิตลองทำดู แล้วผ่านมันไปให้ได้!