ขิง เป็นสมุนไพรชนิดที่มีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายๆ ด้าน เพราะอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่มีความสำคัญต่อร่างกาย นอกจากนี้ ทั่วโลกต่างให้การยอมรับในแง่ของสรรพคุณทางยา เพราะขิงอุดมไปด้วย “จินเจอร์รอล” (Gingerol) ซึ่งมีส่วนช่วยในการต้านอาการอักเสบ ส่งเสริมระบบภูมิคุ้มกัน บรรเทาอาการปวด คลายเส้นประสาท ลดไข้ และมีคุณสมบัติในการต่อต้านแบคทีเรีย ในปัจจุบัน ขิงถูกนำมาสกัดเป็นเครื่องดื่มสำเร็จรูปเพื่อให้ดื่มได้สะดวกและอร่อยมากยิ่งขึ้น
น้ำผึ้งมานูก้า เป็นน้ำผึ้งที่ผสมเกสรกับต้นมานูก้าที่มีแหล่งกำเนิดและเติบโตตามธรรมชาติในประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำผึ้งที่มีประโยชน์มากที่สุดในโลก ในน้ำผึ้งทั่วไปมีสารอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกาย เช่น กรดอะมิโน วิตามินบีรวม และแร่ธาตุๆ แต่น้ำผึ้งมานูก้ามีสารอาหารและโภชนาการสูงกว่าถึง 4 เท่า อุดมไปด้วยสาร Unique Manuka Factor (UMF)
ผลิตจากขิงผง และขิงผงสกัด (Ginger Extract) | มีโฟเลตสูง ช่วยสร้างเม็ดเลือดแดง | ||
ไม่เติม น้ำตาลทราย | มีวิตามินดีสูง มีส่วนช่วยในการทำหน้าที่ตามปกติของระบบภูมิคุ้มกัน | ||
มีส่วนผสมของ น้ำผึ้งมานูก้าแท้ จากนิวซีแลนด์ | มีใยอาหารสูง 5,000 มก.ไฟเบอร์อินนูลินจากชิโครี่ (จากเนเธอร์แลนด์) ช่วยเพิ่มบิฟิโดแบคทีเรียในลำไส้ |
• เป็นอาหารประเภทพรีไบโอติกซึ่งเป็นอาหารของโพรไบโอติกในลำไส้ ทำให้มีสุขภาพร่างกายที่ดี
• ไม่ถูกย่อยในทางเดินอาหารจึงไม่ให้พลังงานและไม่เพิ่มระดับน้ำตาล
• ช่วยในการย่อย ลดการดูดซึมแป้งและน้ำตาล
• ช่วยให้อิ่มนาน ช่วยระบบขับถ่าย ดูดซับและขับสารพิษ
ข้อมูลอ้างอิง
• http://fic.ifrpd.ku.ac.th/fic/index.php/en/informaton-service-menu-en/food-news-menu-en/food-news-main-menu/589-food1-10-08-2018
• https://shorturl.at/bistR
• https://www.thairath.co.th/lifestyle/health-and-beauty/2139357
• https://www.umf.org.nz/unique-manuka-factor/