19 DEC 2024 บทความผลิตภัณฑ์ 4 นาทีในการอ่าน 74 VIEWS

ช้อนโปรตีนใหม่ให้ปริมาณโปรตีนสูงขึ้น | นิตยสารอะชีฟ ฉบับมกราคม 2568

ช้อนโปรตีนใหม่ให้ปริมาณโปรตีนสูงขึ้น

เพิ่มปริมาณโปรตีนในทุกการตัก เพื่อให้ได้รับโปรตีนอย่างเพียงพอในแต่ละวันง่ายและสะดวกขึ้น
โปรตีน 1 หน่วยบริโภค ให้อะไรบ้าง?
ให้โปรตีนอัดแน่นสูงถึง 32 กรัม ต่อ 1 หน่วยบริโภค จาก Plant-based 100%
(ถั่วเหลือง ถั่วลันเตา และข้าวสาลี) ช่วยเสริมสร้างและซ่อมแซมกล้ามเนื้อ

jan25-health1-03.png

ช้อนโปรตีนใหม่เริ่มตั้งแต่มกราคม 2568 เป็นต้นไป

รู้หรือไม่?

การรับประทาน BCAAs 2-10 กรัมต่อวัน จะช่วยฟื้นฟูและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายได้ดีที่สุด โดยเฉพาะหลังจากการออกกำลังกายแบบมีแรงต้าน

jan25-health1-05.png ช้อนตักโปรตีนใหม่กับประโยชน์โปรตีนที่ดีเหมือนเดิม

jan25-health1-04.png

FAQ คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับโปรตีน

jan25-health1-06.png ควรรับประทานโปรตีนปริมาณเท่าไรต่อวัน?

ปริมาณโปรตีนที่ควรรับประทานต่อวันขึ้นอยู่กับน้ำหนักตัวและกิจกรรมของแต่ละคน โดยทั่วไปผู้ใหญ่ควรรับประทานโปรตีนประมาณ 0.8-1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม และหากคุณออกกำลังกายหรือมีเป้าหมายเพิ่มกล้ามเนื้ออาจต้องเพิ่มปริมาณโปรตีนเป็น 1.2-2 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม

jan25-health1-07.png

jan25-health1-06.png จำเป็นต้องรับประทานโปรตีนจากสัตว์หรือไม่?

โปรตีนจากพืชประกอบด้วย ถั่วเหลือง ถั่วลันเตา ข้าวสาลี เป็นแหล่งโปรตีนที่ดี ให้กรดอะมิโนจำเป็นที่ครบถ้วน เช่นเดียวกับโปรตีนที่มาจากสัตว์และเพียงพอสำหรับร่างกาย อีกทั้งยังเหมาะสำหรับผู้ที่รับประทานมังสวิรัติหรือผู้ที่ต้องการลดการบริโภคโปรตีนจากสัตว์เพื่อควบคุมไขมันและคอเลสเตอรอล

jan25-health1-08.png

jan25-health1-06.png การรับประทานโปรตีนมากเกินไปมีผลเสียไหม?

การรับประทานโปรตีนมากเกินไปอาจทำให้ระบบย่อยอาหารทำงานหนักขึ้น และในระยะยาวอาจส่งผลกระทบต่อการทำงานของไตได้ จึงควรรับประทานโปรตีนในปริมาณที่เหมาะสมกับความต้องการของร่างกาย

jan25-health1-09.png

jan25-health1-06.png โปรตีนช่วยในการลดน้ำหนักอย่างไร?

โปรตีนช่วยให้รู้สึกอิ่มนานและลดความอยากอาหาร ส่งผลให้คุณสามารถควบคุมปริมาณแคลอรีที่รับประทานได้ง่ายขึ้น อีกทั้งโปรตีนยังช่วยในการรักษามวลกล้ามเนื้อในช่วงที่คุณลดไขมันอีกด้วย นอกจากนี้การรับประทานอาหารเช้าที่มีโปรตีนจากพืชยังทำให้เกิดปรากฏการณ์ "second-meal effect" ซึ่งช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ดีขึ้นในมื้อถัดไปทำให้การทำงานของอินซูลินมีประสิทธิภาพดีขึ้น

jan25-health1-10.png

ประโยชน์ที่เกี่ยวข้องในบทความ  คลิกเลย

jan25-health1-11.png

ความโดดเด่น

ที่แตกต่างของโปรตีน

jan25-health1-13.png ส่วนผสม

ได้แก่ ถั่วลันเตา ถั่วเหลือง และข้าวสาลี

jan25-health1-12.png

เพาะปลูกโดย

ฟาร์มพันธมิตรที่ได้รับการรับรองนิวทริเซิร์ท

เก็บเกี่ยว

เก็บในช่วงที่เหมาะสม อุปกรณ์ ภาชนะจัดเก็บรถขนส่งได้รับการดูแลรักษาอย่างดีเพื่อลดการปนเปื้อน

การทดสอบส่วนผสมถั่วลันเตา/ถั่วเหลือง

• ทดสอบกัมมันตภาพรังสีและโลหะหนักในวัตถุดิบก่อนเริ่มผลิต
• การทดสอบจุลินทรีย์ และปริมาณโปรตีนในส่วนผสมสุดท้าย

การทดสอบส่วนผสมข้าวสาลี

• ทดสอบอะฟลาทอกซินและโลหะหนักทั้งในวัตถุดิบและส่วนประกอบที่ผลิตเสร็จแล้ว
• ทดสอบหาจุลินทรีย์ ในส่วนประกอบที่ผลิตเสร็จแล้ว

jan25-health1-14.png วิทยาศาสตร์

นักวิทยาศาสตร์คิดค้นผลิตภัณฑ์ที่ให้กรดอะมิโนจำเป็นครบ 9 ชนิด

ให้โปรตีนคุณภาพ

jan25-health1-24.png

jan25-health1-14.png การผลิต

ผ่านการตรวจสอบ อย่างเข้มงวดก่อนผลิต

jan25-health1-17.png วัตถุดิบ

jan25-health1-17.png ภาชนะบรรจุ

jan25-health1-17.png ระดับความปลอดภัยและความเข้มข้นของสารสำคัญ

jan25-health1-16.png การออกแบบด้วยความรับผิดชอบ

jan25-health1-17.png ผลิตบรรจุภัณฑ์ที่ไม่สัมผัสอาหารใช้เรซินรีไซเคิล 30%

jan25-health1-17.png นำเศษวัสดุจากการผลิตกลับมาใช้ใหม่ช่วยประหยัดวัสดุใหม่และลดการเกิดขยะ

jan25-health1-17.png แยกผงผลิตภัณฑ์ที่ต้องถูกทิ้งออกจากขยะ เพื่อนำไปเป็นอาหารสัตว์