19 SEP 2024 บทความผลิตภัณฑ์ 1 นาทีในการอ่าน 684 VIEWS 10 แชร์

กว่าจะเป็นชาเขียวมัทฉะ | นิตยสารอะชีฟ ฉบับตุลาคม 2567


มัทฉะ ลาเต้ เครื่องดื่มยอดฮิตสไตล์ญี่ปุ่น
เข้มข้น หอมละมุน ได้คุณค่า

others-2024-oct-41_tree.png

กว่าจะเป็นชาเขียวมัทฉะ

ชาเขียวมัทฉะจากจังหวัดชิซึโอกะเป็นหนึ่งในชาที่ดีที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ในฐานะเป็นแหล่งกำเนิดชาของญี่ปุ่นและเป็นแหล่งของบริษัทชาที่ใหญ่ที่สุดของโลกมายาวนาน

ก่อนการเก็บเกี่ยวคลุมพื้นที่ปลูกชาทั้งหมดด้วยตาข่ายนาน 30 วัน เพื่อกระตุ้นให้ใบชาสร้างคลอโรฟิลล์มากขึ้นทำให้ ใบชามีสีเขียวเข้ม

เก็บเกี่ยวอย่างพิถีพิถัน เพื่อคงคุณภาพของชา ผู้เก็บเกี่ยวต้องมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการควบคุมปริมาณแสงแดด และคัดเฉพาะใบชาที่งอกใหม่ ที่บาง สีเขียวสด และมีคลอโรฟิลล์ที่สูงกว่าชาประเภทอื่น

ผ่านขั้นตอนการอบแห้งและบดด้วยโม่ จนเป็นผงละเอียด

ทุกขั้นตอนได้รับการตรวจสอบและรับรองมาตรฐานออร์แกนิก ชาบดผงจะถูกบรรจุในสภาพแวดล้อมที่สะอาด ควบคุมความชื้น อุณหภูมิที่เหมาะสม และผ่านการตรวจวิเคราะห์เชื้อจุลินทรีย์ เพื่อให้มั่นใจในความสะอาดปลอดภัยอีกครั้ง

ประโยชน์ที่เกี่ยวข้องในบทความ   คลิกเลย

others-2024-oct-41_body.jpg

L-THEANINE

“แอล-ธีอะนีน” สารสกัดจากชาเขียวสรรพคุณมากมาย

  • ลดความวิตกกังวลและความเครียด
  • ลดความเหนื่อยล้าที่เกิดขึ้นจากการทำงาน
  • เพิ่มความสามารถในการเรียนรู้ รวมถึงการมีสมาธิ
  • เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานภายใต้สภาวะความเครียด
  • ช่วยให้นอนหลับได้สนิทขึ้น

others-2024-oct-41_clock.png

ช่วงเวลาในการดื่มชาเขียว

เพื่อให้ได้ประโยชน์ต่อร่างกาย

  • ดื่มชาเขียวร้อนหลังอาหารเช้า ป้องกันการขาดน้ำของร่างกาย
  • ดื่มก่อนออกกำลังกายครึ่งชั่วโมง ช่วยเผาผลาญไขมัน
  • ดื่มก่อนหรือหลังอาหาร 1 ชั่วโมง ป้องกันการดูดซึมไขมันในร่างกาย
  • ดื่มก่อนนอนครึ่งชั่วโมง ช่วยเผาผลาญพลังงานและไขมัน
  • ดื่ม 2 - 3 ถ้วยต่อวัน ช่วยดีท็อกซ์ล้างพิษในร่างกาย

ที่มา: https://thestandard.co/best-tea-time/ Timeshood.com