กว่าจะเป็นชาเขียวมัทฉะ
ชาเขียวมัทฉะจากจังหวัดชิซึโอกะเป็นหนึ่งในชาที่ดีที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ในฐานะเป็นแหล่งกำเนิดชาของญี่ปุ่นและเป็นแหล่งของบริษัทชาที่ใหญ่ที่สุดของโลกมายาวนาน
ก่อนการเก็บเกี่ยวคลุมพื้นที่ปลูกชาทั้งหมดด้วยตาข่ายนาน 30 วัน เพื่อกระตุ้นให้ใบชาสร้างคลอโรฟิลล์มากขึ้นทำให้ ใบชามีสีเขียวเข้ม
เก็บเกี่ยวอย่างพิถีพิถัน เพื่อคงคุณภาพของชา ผู้เก็บเกี่ยวต้องมีความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในการควบคุมปริมาณแสงแดด และคัดเฉพาะใบชาที่งอกใหม่ ที่บาง สีเขียวสด และมีคลอโรฟิลล์ที่สูงกว่าชาประเภทอื่น
ผ่านขั้นตอนการอบแห้งและบดด้วยโม่ จนเป็นผงละเอียด
ทุกขั้นตอนได้รับการตรวจสอบและรับรองมาตรฐานออร์แกนิก ชาบดผงจะถูกบรรจุในสภาพแวดล้อมที่สะอาด ควบคุมความชื้น อุณหภูมิที่เหมาะสม และผ่านการตรวจวิเคราะห์เชื้อจุลินทรีย์ เพื่อให้มั่นใจในความสะอาดปลอดภัยอีกครั้ง
ประโยชน์ที่เกี่ยวข้องในบทความ คลิกเลย
L-THEANINE
“แอล-ธีอะนีน” สารสกัดจากชาเขียวสรรพคุณมากมาย
ช่วงเวลาในการดื่มชาเขียว เพื่อให้ได้ประโยชน์ต่อร่างกาย |
ที่มา: https://thestandard.co/best-tea-time/ Timeshood.com