08 JUL 2021 ความงาม 2 นาทีในการอ่าน 756 VIEWS

เมื่อมลภาวะจัดหนัก ผิวหน้าต้องจัดเต็ม

1548156736649.jpg


ท่ามกลางมลภาวะในปัจจุบันที่ทำให้ผิวต้องเผชิญกับศัตรูที่ทำร้ายผิว แล้วช่วงนี้ต้องดูแลผิวหน้าแบบจัดเต็มยิ่งขึ้น เพราะปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ อย่างที่คิด และอาจจะทำให้ผิวหน้าพังยับได้เลยทีเดียว เพราะเจ้าละอองฝุ่นขนาดเล็กสามารถส่งผลกระทบให้เกิดการแพ้และการระคายเคือง โดยคนที่เป็นภูมิแพ้บริเวณผิวยิ่งมีโอกาสเสี่ยงมาก


PM2.5 ทำร้ายผิว ให้เกิดปัญหาดังนี้

  • จุดด่างดำบริเวณหน้าผากและแก้ม
  • ริ้วรอย
  • สิวผื่น
  • ผิวหมองคล้ำ
  • ผิวหย่อยคล้อย

ฝุ่นละอองจัดเต็มผิวเราขนาดนี้ สาวๆจะไม่ปกป้องผิวเลยได้อย่างไร อาร์ทิสทรีห่วงใยจึงขอแนะนำการดูแลผิวอย่างครบวงจรปกป้องผิวให้จัดเต็ม ด้วย 4 ขั้นตอน


1. ล้างหน้าให้สะอาด ด่านแรกที่ต้องใส่ใจ

ผิวหน้าสัมผัสเศษฝุ่นละอองเกาะตามผิวหน้ามาตลอดวัน เพื่อกำจัดฝุ่นที่เป็นมลภาวะเหล่านี้ เมื่อกลับถึงบ้านควรล้างหน้าให้สะอาดหมดจด ไม่เหลือเศษฝุ่นติดค้างอยู่ในรูขุมขน วิธีการทำความสะอาดก็ง่าย เริ่มกันเลย!

  • เช็คเครื่องสำอางหรือสิ่งสกปรกทั่วทั้งใบหน้าให้หมด รวมทั้งตาและปาก โดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่ยังคงความชุ่มชื้นและน้ำมันตามธรรมชาติของผิว

1548155265202.jpg

>> อ่านเพิ่มเติม

  • ทำความสะอาดหน้าด้วยโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยน ถ้าสามารถทำเป็นวิปโฟมได้จะล้างหน้าได้นุ่มนวลมากขึ้น

1548158013710.jpg  • ยกระดับความสะอาดปิดท้ายด้วยการใช้โทนเนอร์ ขจัดสิ่งตกค้าง ฝุ่นละออง ที่ยังคงหลงเหลือบนใบหน้า และปรับสภาพผิวพร้อมรับการบำรุง ควรเลือกโทนเนอร์ให้ตรงกับสภาพผิว

1548155382726.jpg
2. ผิวสะอาดล้ำลึกต้องดีทอกซ์ผิว*

หากใครต้องการดูแลความสะอาดผิวเป็นพิเศษยิ่งขึ้น ขอนำเสนอการดีทอกซ์ผิวให้ผิวสะอาด แลดูสุขภาพดีด้วย อาร์ทิสทรี สกิน ดีทอกซ์ ที่สามารถขจัดสิ่งสกปรกที่อยู่ลึกลงไปภายในผิวชั้นบนและบำรุงผิวด้วยอาร์ทิสทรี ซิกเนเจอร์ ซีเล็กต์ มาสค์ โดยสามารถมาสค์ทั่วหน้าหรือการทำมัลติมาสค์กิ้ง โดยสูตรมาสค์ที่ต้องมีคือ


1548383984301.jpg

*ดีทอกซ์ สื่อถึงการทำความสะอาดผิว


▪ เพียวริฟายอิ้ง มาสค์ ▪ มีส่วนผสมสำคัญของสารสกัดซิตรัสเป็นส่วนผสมออร์แกนิกจากฟาร์มนิวทริไลท์ ร่วมด้วยโคลนฝรั่งเศสและข้าวโอ๊ต ช่วยทำความสะอาดและขจัดความมันส่วนเกินบนผิวหนัง ช่วยให้รูขุมขนดูกระชับ ควบคุมความมัน ผิวหน้าดูกระจ่างใส เพิ่มประสิทธิภาพในการแต่งหน้าให้ติดทนนาน

▪ ไฮเดรทติ้ง มาสค์ ▪ เพิ่มความชุ่มชื้นที่มีไลโพโซมชนิดพิเศษ มีส่วนผสมสำคัญของสารสกัดจากชาเขียวเป็นส่วนผสมออร์แกนิกจากฟาร์มนิวทริไลท์ ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีในประสิทธิภาพด้านการต่อต้านอนุมูลอิสระ

>> อ่านเพิ่มเติม3. ฟื้นบำรุงผิวให้แข็งแรง

สิ่งที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ การบำรุงผิว เมื่อออกจากบ้านแล้วผิวเราถูกทำร้าย จึงควรหาสกินแคร์ที่สามารถปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระเพราะสารอนุมูลอิสระจะไปรบกวนการทำงานของเซลล์ผิว ทำให้ผิวเกิดปัญหาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคอลลาเจนที่เสื่อมเร็วกว่าปกติ ผิวมีริ้วรอย เม็ดสีผิวทำงานมากกว่าปกติจนเกิดเป็นฝ้า กระ และจุดด่างดำ รวมทั้งเกิดสิวหรือผิวผื่นแดง ซีรัมและมอยส์เจอไรเซอร์จึงเป็นผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้เป็นประจำ ช่วยเสริมให้เซลล์ผิวทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ เพราะซีรัมและมอยส์เจอไรเซอร์ต่างมีหน้าที่ดูแลผิวที่แตกต่างกัน ทั้งช่วยฟื้นบำรุงสภาพผิวหลังจากเผชิญมลภาวะและปกป้องผิวไม่ให้ถูกทำร้าย อาร์ทิสทรีเห็นความสำคัญส่วนนี้เช่นกันจึงขอแนะนำไอเทมที่ปกป้องผิวสู้มลภาวะ


1548155841284.jpg


▪ อินเท็นซีฟ สกินแคร์ แอดวานซ์ วิตามินซี + เอชเอ ทรีทเมนท์ เป็นซีรัมที่มีส่วนผสมไวตา-ซี คอมเพล็กซ์ สารต้านอนุมูลอิสระอันทรงพลังของวิตามินซีบริสุทธิ์ 100%* อยู่ในแอคทิเวติ้ง แคพ และวิตามินซีจากสารสกัดจากอะเซโรลา เชอร์รี ที่ผ่านการ รับรองจาก นิวทริไลท์ ช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระและมลภาวะต่าง ๆ ที่ทำให้ผิวแก่ก่อนวัยได้อย่างยอดเยี่ยม และอาร์ทิสทรี ไบ-แอ็คชั่น ไฮยาลูโรนิก แอซิด เบลนด์ ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและเอชเอตามธรรมชาติของผิว

* Vitamin C Powder (Ascorbic Acid) สารที่มีอยู่ในผลิตภัณฑ์

>> อ่านเพิ่มเติม


1548155925793.jpg


อาร์ทิสทรี ซิกเนเจอร์ ซีเล็กต์ เพอร์เซอนัลไลซ์ ซีรัม ด้วยเบสซีรัมนั้นมีส่วนผสมที่อุดมไปด้วยไฟโตนิวเทรียนท์จากพืชธรรมชาติจากนิวทริไลท์ที่ปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระที่มาพร้อมกับแอมพลิฟายเออร์ให้เลือกจัดการปัญหาผิวของคุณถึง 5 ชนิด สามารถเลือกแอมพลิฟายเออร์ได้สูงสุด 3 ชนิดผสมกับเบสซีรัม 1 ขวด สร้างสรรค์เป็นซีรัมสูตรเฉพาะ และเติมเต็มให้สมบูรณ์แบบด้วยความเชี่ยวชาญของนักวิทยาศาสตร์อาร์ทิสทรีและเทคโนโลยีการดูแลผิวที่ผ่านการพิสูจน์แล้ว เพื่อมอบผลลัพธ์ผิวสุขภาพดี แลดูอ่อนเยาว์

>> อ่านเพิ่มเติม


1548156021090.jpg


▪ ยูธ เอ็กซ์เทนด์ เอ็นริชชิ่ง โลชั่น/ครีม ด้วยส่วนผสมที่ช่วยรีโปรแกรมผิว “ไลฟ์เซิร์ท” สารสกัดจากใบไมร์เทิลในแถบ เมดิเตอร์เรเนียน ให้ผลลัพธ์ผิวแลดูอ่อนเยาว์ขึ้น ช่วยให้เซลล์ผิวทำงานอย่างมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น ไมโคร-เอ็กซ์ 6 เปปไทด์ เปปไทด์ชนิดเดียวที่มีส่วนประกอบของกรดอะมิโน 6 ชนิด ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่ได้รับความเสียหาย ช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานของคอลลาเจน ลดเลือนการปรากฏของริ้วรอยและร่องลึก สารสกัดจากผลแอฟริกัน บาวบับ ส่วนผสมที่เต็มไปด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนท์ ช่วยปกป้องผิวจากการถูกทำลายโดยมลภาวะ แสงแดด และฟรี แรดิคอล ฟื้นบำรุงความเปล่งประกายให้กับผิว
4. ปกป้องอีกชั้นด้วยครีมกันแดด

ทั้งหมอกและฝุ่นละอองพอมาปะทะกับแสงแดดหรือแสงยูวี สามารถก่อให้เกิดสารอนุมูลอิสระทำให้เซลล์ถูกทำร้ายได้ และยังทำลายคอลลาเจนอีกด้วย สิ่งที่เกิดขึ้นคือ ความหมองคล้ำและริ้วรอยเพื่อปกป้องผิวจากฝุ่นและแสงแดดมาทำร้ายควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านเสมอ เลือกครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพสูง


1548156102977.jpg


ไอดีล เรเดียนซ์ ยูวี โพรเท็คท์ เอสพีเอฟ 50+ ยูวีบี/ยูวีเอ พีเอ++++ เป็นคำตอบที่ดีที่สุดของสาวๆ ปกป้องผิวจากรังสียูวีบีอันเป็นสาเหตุหนึ่งของจุดด่างดำ สีผิวหมองคล้ำ ไม่สม่ำเสมอ ด้วยค่าเอสพีเอฟ 50+ และปกป้องผิวจากรังสียูวีเอ สาเหตุของการเกิดริ้วรอย ด้วยค่าพีเอ++++ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส สีผิวสม่ำเสมอ เปล่งประกายสุขภาพดี


❝ อย่าหวั่นแม้ฝุ่นจะจัดหนัก หากเรารู้จักปกป้องและบำรุงอย่างจัดเต็ม มีวินัยในการดูแลผิวอย่างเต็มที่ แค่นี้ผิวสุขภาพดีได้ในท่ามกลางสภาพอากาศที่ไม่ค่อยเป็นใจ...เพราะความสวยคู่กับสาวที่ใส่ใจผิว